Dự án xây dựng tòa nhà cao nhất tại Ba Lan


Hãng kiến trúc quốc tế Foster + Partners đã bắt đầu công trình xây dựng “tháp Varso”, một tòa nhà chọc trời cao 310m và sẽ trở thành tòa nhà cao nhất tại Ba Lan.

  

Nằm ở trung tâm Thủ đô Warsaw, cấu trúc chủ yếu sẽ bao gồm các khu văn phòng với một tầng quan sát ở vị trí cao 230m so với mặt đất. Khu vực nhà hàng sẽ được thiết lập ở tầng 46 và 47, trong khi các cửa hàng và quán cà phê sẽ ở các tầng thấp hơn. Dự án dự tính có tổng diện tích 140.000m2 và sẽ là văn phòng của nhiều công ty lớn. Việc xây dựng được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2020.

Nằm bên cạnh ga xe lửa chính của thành phố, dự án tìm cách làm sống lại một trong các khu vực ở vị trí trung tâm của Warsaw. Vị trí thuận tiện của dự án cũng đảm bảo một loạt các liên kết với giao thông công cộng. Ngoài ra, tòa nhà còn được bố trí một thảm thực vật xanh rực rỡ trên sân thượng. Tất cả những sự thiết lập này sẽ hình thành một mặt tiền trung tâm tại mặt đường chính.

 

Các kiến trúc sư cho biết, tòa tháp Varso sẽ tạo ra một đường chân trời mới cho Warsaw và quan trọng hơn là nó sẽ thiết lập một điểm đến mới có khả năng làm sống lại khu đô thị ngay tại trung tâm của thành phố này.

 

 Hồng Nhung (Theo Designboom)/Báo Xây dựng