V_IKON - CAO ỐC VĂN PHÒNG.

  

 

  

 

 

 

 

 

Tòa tháp Văn phòng V_Ikon được xây dựng trên khu đất mặt tiền tại Địa chỉ 131 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh với diện tích 1.272,2 m2 là một trong những Tòa tháp có thiết kế theo kiểu kiến trúc hiện đại bởi tập đoàn danh tiếng Ong & Ong Singapore thiết kế. Tòa tháp đã đoạt giải thưởng là 1 trong 10 tòa tháp đẹp nhất Châu Á năm 2009. 

 

Thiết kế:

Thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Tòa tháp V_Ikon là một trong số rất ít các Tòa tháp Việt Nam có kiến trúc đạt giải thưởng Quốc tế và là một trong những 10 Tòa tháp đẹp nhất Châu Á do Hiệp Hội Kiến Trúc Châu Á BCI bình chọn năm 2009.

Sân đáp trực thăng:

Là một trong số rất ít Tòa tháp Văn phòng có Sân đáp trực thăng trên sân thượng tại Việt Nam. Sân đáp trực thăng của V_Ikon được thiết kế theo tài liệu của Hiệp hội hàng không Hoa Kỳ với diện tích mâm đáp là 230m².

Diện tích hầm:

Tòa tháp có tới 4 hầm đảm bảo nhu cầu chổ đậu xe của khách hàng.

Chiều cao và sự bề thế vượt trội:

Với chiều cao 26 tầng và cột anten thì đây là Tòa tháp Văn phòng có chiều cao nhất trên con đường Điện Biên Phủ nói riêng và Khu vực Bình Thạnh nói chung.

Tháp Anten mỹ thuật:

Trên đỉnh của Tòa tháp là một cột tháp anten mỹ thuật cao 27m, đường kính lớn nhất của tháp anten lên đến 3,2m, được thắp sáng lung linh vào ban đêm giúp cho tòa nhà nổi bật trên nền trời khu vực Bình Thạnh, từ cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu có thể nhìn thấy rõ ràng.

Thang máy:

Tòa tháp được trang bị 5 thang máy Otis tốc độ cao gồm 4 thang khách và 1 thang vận chuyển hàng hóa với tốc độ 2.5m/s; số lượng thang máy vượt trội so với nhiều Tòa nhà Văn phòng khác có cùng diện tích hiện nay.

Hệ thống điều hòa không khí:

Tòa tháp được trang bị hệ thống điều hòa không khí trung tâm hiệu Daikin được nhập khẩu trực tiếp từ mỹ đảm bảo 100% công suất cung cấp cho cả tòa tháp. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm cao cấp và thông minh, với thiết bị cảm ứng mùi vị, cảm ứng được 25 mùi vị khác nhau kể cả CO2 để tự động mở gió tươi cấp vào không gian làm việc, đảm bảo không gian làm việc thoải mái, thông thoáng;

Hệ thống lưới điện cung cấp đa dạng:

Tòa tháp được được kết nối với hệ thống điện lưới quốc gia từ phường 15 và phường 17 Quận Bình Thạnh. Bên cạnh đó 01 hệ thống máy phát điện được trang bị cho chính bản thân tòa tháp đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng điện của tòa tháp. Nguồn điện của tòa nhà được đảm bảo 24/24.

Chuẩn mực xây dựng:

Với chuẩn mực xây dựng hạng A – Đây là Tòa tháp Văn phòng có chuẩn mực thiết kế, xây dựng hàng đầu tại TP.HCM với trang thiết bị, công nghệ hiện đại bậc nhất, từ dưới lên trên đều sử dụng hệ thống cáp dự ứng lực để hạn chế cột bêtông sử dụng, chiều ngang 14m của tòa tháp hoàn toàn không có cột, từ dưới lên trên. Bên cạnh đó tòa tháp được trang bị hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS).

Tòa tháp văn phòng V_Ikon có thể xem là điểm nhấn về kiến trúc trong tương lai của thành phố nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng vì đáng vẻ thon và cao theo đúng cấu trúc của một tháp kiến trúc (về mật dộ chiều cao và hệ số sử dụng đất có thể nói là cao nhất quận Bình Thạnh). V_Ikon sẽ là kiến trúc nổi bật nhất trên con đường Điện Biên Phủ – con đường rộng 120m và khoáng đạt nhất trong Khu vực Nội thành TP.HCM. Khi Tháp anten mỹ thuật được thắp sáng về đêm thì V_Ikon càng trở nên đẳng cấp và thu hút nhiều nhiều người qua lại.